Ý tưởng thiết kế Lumi Hà Nội

Thiết kế Lumi Hà Nội

Ý tưởng thiết kế Lumi Hà Nội được chịu trách nhiệm chính bởi StudioMilou, do kiến trúc sư danh tiếng người Pháp Jean-François Milou lãnh đạo.

Ý tưởng thiết kế Lumi Hà Nội của Jean François Milou, ông cũng đứng sau việc thiết kế các công trình ấn tượng khác như Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định tại Quy Nhơn và Phòng Trưng bày Quốc gia Singapore. Đây là dự án nhà ở đầu tiên tại Việt Nam mà ông đã đảm nhận thiết kế.

Jean François Milou là người sáng lập studioMilou, tốt nghiệp từ Trường Mỹ thuật Quốc gia Paris. Ông là thành viên của Hội Kiến trúc sư Pháp từ năm 1979 và gia nhập Hội Kiến trúc sư Singapore từ năm 2008.

Dưới sự dẫn dắt của Jean François, một đội ngũ quốc tế các kiến trúc sư và nhà thiết kế đang làm việc tại cả hai văn phòng kiến trúc của studioMilou tại Pháp và Singapore. Ông cũng sở hữu một mạng lưới chuyên gia tư vấn bao gồm kiến trúc sư cảnh quan, nhà sử học, chuyên gia chiếu sáng, đa phương tiện, đồ họa và thiết kế triển lãm, kỹ sư, chuyên gia âm thanh, cùng các chuyên gia kinh tế dự án.

Thiết kế Lumi Hà Nội

Từ khi thành lập vào năm 1997, studioMilou architecture dưới sự chỉ đạo của Jean François Milou đã trở thành một trong những công ty hàng đầu tại Pháp

Nổi tiếng với khả năng đáng kể trong việc thực hiện các dự án quy mô lớn, từ xây dựng mới đến tái cấu trúc các công trình hiện có, bao gồm cả việc bảo tồn di tích, tượng đài và cả khu công nghiệp.

Trong khoảng hơn 10 năm, Jean François Milou cũng đã tích luỹ nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực di sản và văn hóa quốc tế, tham gia vào các nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm Di sản Thế giới UNESCO tại Ấn Độ, Nepal, Indonesia và Gruzia. Ông đã đảm nhận vai trò chuyên gia trong các dự án này, góp phần quan trọng vào việc bảo tồn và phát triển di sản văn hóa quý báu trên toàn cầu.

Thiết kế Lumi Hà Nội đã được ông đơn giản hóa bằng sự tinh tế. Những tòa nhà chỉ đơn giản như: “Một cây cầu mền mại hướng về phía đường chân trời…dẫn lối tới không gian xanh với những mảng sáng tối đan xen.

Thiết kế Lumi Hà Nội
Thiet ke lumi Ha Noi1

Jean François Milou là một kiến ​​trúc sư tôn vinh sự đơn giản trong thiết kế. Ý tưởng Thiết kế Lumi Hà Nội là một minh chứng

Để đạt được sự tinh tế đó, chúng tôi đã phải đầu tư rất nhiều thời gian và nỗ lực nghiên cứu, nhằm duy trì triết lý thiết kế trong bối cảnh các yếu tố bắt buộc của kiến trúc hiện đại. Thực tế đã chứng minh rằng, sự đơn giản tinh tế trong cách xử lý không gian sẽ tạo ra giá trị bền vững cho cả công trình và người sử dụng.

Các dự án nổi bật của StudioMilou bao gồm:

 1. Carreau du Temple (Paris): StudioMilou đã tái hiện lại tòa nhà khung kim loại từ thế kỷ 19 thành một tổ chức văn hóa và dân sinh đương đại tại Paris.
 2. National Art Gallery of Singapore: StudioMilou đã thực hiện phục hồi hai tòa nhà lớn từ thời kỳ thực dân, gồm Tòa thị Chính (City Hall) và Tòa án Tối cao Cũ (Former Supreme Court), tạo nên National Art Gallery tại trung tâm Singapore.
 3. Place de la Brèche in Niort: Dự án tạo điểm nhấn cảnh quan và cải tạo hạ tầng quan trọng trong quảng trường thế kỷ 18 ở Niort.
 4. Carreau du Temple in Paris: StudioMilou đã biến đổi một hội trường khung kim loại lớn từ thế kỷ 19 thành trung tâm văn hóa và giải trí ở trung tâm quận Marais, Paris. Dự án này được liệt kê trong danh sách bổ sung các di tích lịch sử của Pháp.
 5. Salle de théâtre in Rambouillet: Tập trung vào không gian mở, dự án này xây dựng một trung tâm nghệ thuật kịch mới và kết nối với thư viện thành phố hiện có tại Rambouillet.
 6. National Art Gallery of Singapore (Bắt đầu từ năm 2015): StudioMilou đã chuyển đổi hai di tích lịch sử lớn ở Singapore để tạo ra một phòng trưng bày lớn với mục tiêu định vị nghệ thuật Đông Nam Á trên trường quốc tế.
 7. Nouvelle Comédie in Saint Etienne (Giữa năm 2016): Dự án này tập trung vào trường sân khấu và không gian biểu diễn nghệ thuật trong khu công nghiệp cũ có niên đại từ đầu thế kỷ 20.
 8. A Canyon of Columns: Dự án căn hộ nằm giữa 2 khu rừng nhân tạo tại Singapore, tạo ra một không gian sống tiện nghi và giao thoa với thiên nhiên.

Tại Việt Nam, StudioMilou đã thực hiện các dự án ấn tượng bao gồm:

 1. Quy Nhon Conference Centre (ICISE): Đây là một trung tâm hội họp chuyên môn dành cho các nhà vật lý và vật lý thiên văn, vị trí gần bờ biển tại thành phố Quy Nhơn, Việt Nam.
 2. Chiếc nhẫn vì Hòa Bình, Công viên 29/3 tại Đà Nẵng: Dự án này được thiết kế với mục tiêu trở thành một điểm nhấn quan trọng của Thành phố Đà Nẵng, nằm gần trung tâm thành phố tại Công viên 29/3.
 3. Nhà hát Opera Thủ Thiêm, TP. HCM: Đây là dự án đã giành giải nhất trong cuộc thi thiết kế quốc tế. Thiết kế mái vòm của nhà hát lấy cảm hứng từ chuyển động của nước, gió, cũng như các yếu tố như cánh buồm và lưới đánh cá truyền thống của Việt Nam.

Xem thêm thiết kết Lumi Hà Nội

Đánh giá bài viết
Để đăng ký xem nhà mẫu, quý khách vui lòng gọi Hotline097.668.9191